Tin chính

 • 400 phần quà ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do thiên tai tại Nghệ An
   11/01/2018 08:58

  400 phần quà ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do thiên tai tại Nghệ An

  Nhằm hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai gây ra, ban từ thiện – giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã vận động quyên góp và vận chuyển quà từ thiện đến tay những người dân vùng sâu vùng xa tại huyện Kì Sơn, tỉnh Nghệ An
  Lâm Đồng : HT. Thích Toàn Đức tái đắc cử Trưởng BTS nhiệm kỳ IX
   01/10/2017 20:48

  Lâm Đồng : HT. Thích Toàn Đức tái đắc cử Trưởng BTS nhiệm kỳ IX

  HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS lấy ý kiến toàn thể đại biểu chính thức. Các đại biểu đã biểu quyết thống nhất thông qua nhân sự tân BTS nhiệm kỳ mới với 57 ủy viên chính thức, trong đó có 25 vị tham gia Thường trực BTS. HT.Thích Toàn Đức được đại hội tái suy cử đảm nhiệm Trưởng BTS, TT.Thích Thanh Tân đảm nhiệm Phó Thường trực BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự, ĐĐ.Thích Thanh Nhật đảm nhiệm Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS.
 • Phiên họp trù bị Đại hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng
   30/09/2017 18:34

  Phiên họp trù bị Đại hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng

  Như tin chúng tôi đã đưa, chiều hôm nay, 29/9/2017, phiên họp trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Lâm Đồng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2020 đã được diễn ra tại hội trường, Trường TCPH tỉnh Lâm Đồng ( Tp Đà Lạt) . HT.Thích Giác Ngộ, Thành viên HĐCM, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; HT.Thích Thiện Đức, UVTT HĐTS, Phó ban Kiểm soát TƯGH đã quang lâm chứng minh phiên trù bị.
  Đà Lạt: Thiền viện Vạn Hạnh trao 200 phần quà cho Đạo tràng dân tộc K’Ho
   16/06/2017 16:48

  Đà Lạt: Thiền viện Vạn Hạnh trao 200 phần quà cho Đạo tràng dân tộc K’Ho

  Sáng ngày 30/08 (nhằm ngày 09/07/Đinh Dậu), chư Tăng và phật tử Thiền viện Vạn Hạnh do TT. Thích Viên Thanh dẫn đoàn đã đến chùa Thanh Sơn, huyện Di Linh và trao 200 phần quà cho Đạo tràng dân tộc K’Ho.

Đà Lạt: lễ tạ pháp an cư, khánh tuế ân sư và chúc thọ phật tử tại Thiền viện Vạn Hạnh

Thứ bảy - 30/09/2017 18:17 426 0
Như một thông lệ của bổn tự, hằng năm cứ đến ngày 10/07 âm lịch, Thiền viện Vạn Hạnh lại tổ chức lễ tạ pháp an cư, khánh tuế ân sư và chúc thọ phật tử. Chính vì thế, vào ngày này phật tử xa gần lại vân tập về đây, góp chút tịnh tài, tịnh vật dâng lên mười phương chư Phật và gieo trồng những hạt giống tốt lành vào ruộng phước của chư tôn tịnh đức sau 3 tháng an cư để thúc liễm thân tâm, trau bồi giới đức, ngỏ hầu báo đền phần nào tứ trọng ân.
Đà Lạt: lễ tạ pháp an cư, khánh tuế ân sư và chúc thọ phật tử tại Thiền viện Vạn Hạnh
Theo đó, buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự của TT. Thích Thanh Tân, Phó BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; HT. Thích Minh An, HT. Thích Chơn Quang, đồng chứng minh BTS Tp. Đà Lạt, cùng hơn 150 chư tôn thiền đức đến từ các tự viện trong, ngoài Tp. Đà Lạt và đông đảo quý phật tử gần, xa cũng về tham dự.


                                                                Chư tôn đức giáo phẩm chứng minhSau phần dâng hoa của các em phật tử lên chư tôn đức, ĐĐ. Thích Nguyên Trí đã đại diện cho toàn thể tăng chúng và phật tử Thiền viện Vạn Hạnh dâng lời tác pháp cúng dường bằng cả lòng chí thành, chí kính của mình lên mười phương chư Phật và hiện tiền chư tôn thiền đức Tăng, Ni. Và nguyện cho đất nước thái bình, nhân dân ấm no hạnh phúc, đồng cầu nguyện quá cố chư hương linh cửu huyền thất tổ, cha mẹ quá vãng nhiều đời được nhờ công đức cúng dường mà siêu sanh tịnh độ.Đáp từ, HT. Thích Minh An đại lao cho chư tôn thiền đức tán thán việc làm của tăng chúng và phật tử Thiền viện Vạn Hạnh. Nhân đây, Hòa thượng đã chia sẽ với hội chúng về ý nghĩa của ngày Vu lan, đồng thời nhắc nhở bổn phận là người phật tử phải nhớ về tứ trọng ân (ân đất nước, ân tổ tiên, cha mẹ, ân Tam bảo, ân chúng sanh), từ đó làm những việc ích đạo, lợi đời, ngỏ hầu báo đền một phần thâm ân. 


                                          HT. Thích Minh An, đại lao cho chư tôn thiền đức ban đạo từ

Trên tinh thần đó, vào chiều cùng ngày, tăng chúng và phật tử Thiền viện Vạn Hạnh tiếp tục tổ chức lễ khánh tuế mừng Thượng tọa ân sư thượng Viên hạ Thanh thêm hạ lạp. Bên cạnh đó, là lễ chúc thọ cho hơn 160 nam, nữ phật tử cao niên trên 70 tuổi.Trong buổi lễ, hàng đệ tử xuất gia, cũng như tại gia đã thành tâm sắm sanh lễ vật để dâng lên Thượng tọa ân sư bằng tất cả lòng thành kính của mình, đồng thời cũng gởi đến quý phật tử cao niên những phần quà, những lời chúc bình an trong cuộc sống. Nghĩa cử đó đã thay lời nói lên tất cả tinh thần của những người con phật về lòng tri ân và báo ân, đặc biệt trong mùa Đại lễ Vu lan báo hiếu hằng năm.

Như một thông lệ của bổn tự, hằng năm cứ đến ngày 10/07 âm lịch, Thiền viện Vạn Hạnh lại tổ chức 3 khóa lễ trên. Chính vì thế, vào ngày này phật tử xa gần lại vân tập về đây, góp chút tịnh tài, tịnh vật dâng lên mười phương chư Phật và gieo trồng những hạt giống tốt lành vào ruộng phước của chư tôn tịnh đức sau 3 tháng an cư để thúc liễm thân tâm, trau bồi giới đức, ngỏ hầu báo đền phần nào tứ trọng ân. 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết Thiền Viện Vạn Hạnh qua?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập48
 • Hôm nay3,163
 • Tháng hiện tại99,634
 • Tổng lượt truy cập2,192,471
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây